• Email: contact@tuanphatauto.com
  • Hotline: 0918554747

Tin tức

Hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi mất điện nhanh trong 3 phút

Mở cửa cuốn khi mất điện như thế nào cho đúng ? Hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi mất điện nhanh sau 3 phút không phải ai cũng biết . Xem Ngay Tại Đây
30-12-2021 08:15:52 PM - 319

Cửa cuốn đang là mẫu cửa thịnh hành và tiện dụng trên thị trường. Khi sử dụng chúng một thời gian nhưng bạn chưa nghĩ đến cách xử lý thế nào khi cửa cuốn nhà bạn bị mất điện? Sự cố mất điện sẽ khiến cửa cuốn tự động cũng ngừng hoạt động theo. Vậy thì đừng quá lo lắng, cùng nhau khám phá cách mở cửa cuốn khi mất điện hiệu quả và nhanh chóng nhất qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết chuyện này một cách dễ dàng. 

Cửa Cuốn Mất điện Có Dùng Được Không ?

  • Cửa cuốn mất điện thì làm thế nào ?

  • Cửa cuốn mất điện có dùng được không ?

  • Cách xử lý cửa cuốn khi mất điện ?

  • Cách kéo cửa cuốn khi bị mất điện ?

  • Làm gì cửa cuốn khi bị mất điện ?

  • Cửa cuốn không mở được khi mất điện?

Đây là các câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ hầu hết các khách hàng. Vậy cửa cuốn mất điện liệu có mở được không? Cửa cuốn hiện được xem là loại thiết bị thông dụng sử dụng trong nhiều gia đình, xí nghiệp, nhà xưởng, công ty, trung tâm thương mại,... Chúng đem lại tính tiện lợi cao cũng như đảm bảo mức độ an toàn và tính kinh tế cho người sử dụng.

Hầu hết, các mẫu cửa cuốn hiện nay đều có tính năng đảm bảo hoạt động khi gặp sự cố mất điện. Bên cạnh đó, chúng cũng đảm bảo được các vận hành trong những trường hợp khẩn cấp. Khi lắp đặt cửa cuốn, thường thì bạn sẽ được đề nghị lắp thêm bộ lưu điện để đảm bảo tính vận hành bình thường khi nhà, cơ quan mất điện.

Do thiết bị chạy bằng điện nên khi cửa cuốn bị mất điện, khả năng là bạn sẽ phải dùng tay để kéo cửa cuốn, tồn nhiều công sức và thời gian. Đó là lý do vì sao các đơn vị khuyên người dùng nên lắp đặt kèm bộ lưu điện. Tuy nhiên, nếu không có lưu điện hay lưu điện hết điện, bị hỏng thì bạn vẫn có thể áp dụng các cách khác để mở/đóng cửa cuốn.

Tùy thuộc vào đặc điểm của cuốn của nhà bạn đang sử dụng là loại cửa cuốn tấm liền hay khe thoáng, chúng ta sẽ có các cách xử lý khác nhau.

Hướng Dẫn Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Trong 2 Trường Hợp

Thông thường sẽ có 2 trường hợp đó là cửa cuốn bị mất điện khi bạn ở trong nhà và ở ngoài nhà. Chúng ta có 2 cách để mở cửa cuốn khi mất điện và 2 cách này tương ứng với  các trường hợp nói trên. Nếu như không tự xử lý được thì hãy gọi ngay cho chúng tôi. Kỹ thuật viên sửa cửa cuốn sẽ đến và hỗ trợ bạn ngay lập tức với Dịch vụ sửa cửa cuốn tự động tại nhà giá tốt.

Cách đóng/ mở cửa cuốn khi mất điện và bạn đang ở trong nhà.

Hầu hết các mẫu cửa cuốn tấm liền hiện nay đều sẽ có các chốt ly hợp, nhằm giúp việc vận hành cửa cuốn dễ dàng bằng tay nếu như có sự cố mất điện xảy ra. Do vậy, nếu bạn gặp trường hợp cửa cuốn mất điện khi mà bạn đang ở trong nhà, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Hãy rút chốt giật li hợp hoặc gạt chốt ly hợp ( tùy thuộc vào loại động cơ và hãng).

Bước 2: Dùng tay hoặc sử dụng cây móc cửa kéo lên để mở cửa, kéo xuống xuống để đóng. 

Bước 3: Đóng chốt giật li hợp để khoá cửa cuốn.

Lưu ý: Bạn cần mở chốt ly hợp để đảm bảo rằng bạn có thể đẩy cửa lên và kéo cửa xuống dễ dàng. Cùng với đó, bạn nên đảm bảo cửa cuốn được vận hành lên xuống bằng tay một cách từ từ nhằm tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc. Đối với loại cửa cuốn khe thoáng có sử dụng motor xích kéo, chúng ta cần kéo pa lăng xích để đóng/mở cửa.

Việc sử dụng cách này có thể khiến cửa cuốn của bạn xuống quá nhanh, gây mất nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên để một cái gì đó chặn cửa cuốn lại, phòng trường hợp mất an toàn.

Mở cửa cuốn khi mất điện và bạn ở bên ngoài (cửa cuốn đang đóng)

Làm thế nào để mở cửa cuốn khi bị mất điện trong khi cửa bị đóng và bạn đang ở bên ngoài? Hãy làm theo các thao tác sau đây:

Bạn muốn mở cửa khi đang ở ngoài thì hãy đặt một vật mỏng hoặc một miếng chêm ở phía trên cùng của cửa cuốn. Tiếp theo, bạn cần tìm một vật nhỏ bằng thép cứng, có thể là lấy cái móc áo rồi làm nó thẳng ra. Sau đó, bạn phải chèn cái móc đó qua khu vực mà bạn chêm, sử dụng nó làm đòn bẩy.

Việc tiếp theo bạn cần làm là lấy cái móc bạn vừa chế và giật chốt li hợp ra. Chú ý, việc này sẽ diễn ra khá khó khăn khi bạn phải làm trong một không gian tương đối nhỏ.

Sau đó, tiếp tục xử lý tương tự khi đang ở trong nhà, các bạn cũng dùng chốt ly hợp để mở cửa cuốn, rồi đóng cửa lại khi đã vào trong nhà. Người dùng cũng có thể sử dụng khóa an toàn để có thể mở cửa cuốn

Tiếp đến là bạn rút chốt giật li hợp, đóng cửa lại. Bạn nên dùng khoá âm nền hoặc khoá ngang để khoá cửa, đảm bảo an toàn trước khi đi ra ngoài.

Đối với các sản phẩm cửa cuốn tự động thông minh thì việc sử dụng chốt ly hợp như 1 biện pháp nhằm vận hành cửa cuốn trong trường hợp bị mất điện. Còn đối với những mẫu cửa cuốn bằng tay, bạn không cần quan tâm đến hệ thống điện và nguồn điện. Nhớ được các bước này thì bạn cũng đã bỏ túi được cách mở cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn Đài loan khi mất điện rồi đấy.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý: Nếu như cửa đang mở mà bạn muốn nó dừng hoạt động, vậy thì trước khi sử dụng chốt ly hợp, bạn cần dùng vật đỡ để đảm bảo cửa cuốn rơi xuống một cách nhẹ nhàng, tránh gây ảnh hưởng tới tính mạng con người và hệ thống cửa. 

Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Bằng Chốt Li Hợp

Đối với loại cửa cuốn tấm liền khi bị mất điện, điều mà bạn cần lưu ý đó là chốt li hợp. Người ta đã thiết kế chốt li hợp nhằm mục đích đề phòng các tình huống mất điện hoặc khẩn cấp.

Chốt li hợp là gì?

Chốt li hợp là bộ phận được thiết kế bằng thiết bị làm từ dây cable có chốt để giật. Nó được liên kết và  nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến một vị trí gần nhất để giúp thuận tiện cho người dùng.         

Chốt ly hợp được sử dụng khi bạn muốn vận hành cửa bằng tay, trong trường hợp bị mất điện hoặc bạn muốn điều khiển cửa cuốn bằng tay. Chốt li hợp có tác dụng đó là tách sự chuyển động mô tơ với chuyển động trục quay,  giúp người dùng điều khiển cửa cuốn bằng tay chứ không bằng motor nữa.

Vị trí chốt ly hợp thường nằm ở chỗ motor cửa cuốn ngay bên của một đầu có nút điều khiển. Nếu bạn không biết thì có thể tìm một đầu dây nhìn từ dưới lên trên là có thể tìm thấy chốt ly hợp.

Sau đây là các bước cần thực hiện với chốt li hợp trong trường hợp cửa cuốn mất điện mà bạn nên biết.

Mở cửa cuốn khi bạn đang ở trong nhà bằng chốt li hợp

Bước 1: Bạn mở chốt li hợp cửa cuốn ra

Bước 2: Bạn cần sử dụng móc kéo cửa, kéo lên để mở cửa, kéo xuống để đóng cửa. 

Bước 3: Sau khi đã sử dụng xong chốt ly hợp, bạn cần đóng chốt lại hoàn toàn nhằm đảm bảo cửa cuốn không gây ra tiếng ồn lớn khi vận hành và đồng thời không làm hỏng chốt ly hợp.

Mở cửa cuốn khi bạn đang ở ngoài bằng chốt li hợp

Nếu như cửa cuốn nhà bạn được lắp đặt có quả lô và hộp kỹ thuật ở vị trí phía ngoài, để khắc phục điều đó thì bạn có thể gọi điện cho đội ngũ kỹ thuật sửa chữa cửa cuốn để mở hộp kỹ thuật ra, điều chỉnh giúp bạn đóng/mở cửa khi mất điện 1 cách an toàn nhất.

Lưu ý khi sử dụng chốt ly hợp để mở cửa cuốn khi mất điện 

Chúng tôi khuyên các bạn nên lưu ý, nếu cửa cuốn nhà bạn đang mở và bạn muốn đóng cửa để ra về thì trước khi sử dụng chốt ly hợp, bạn cần phải sử dụng 1 vật đỡ để tránh cho cửa rơi xuống. Điều này có thể gây nguy hiểm đến cho bạn, đồng thời cửa cuốn có thể bị hỏng.

Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Bằng Motor Xích Kéo

Loại cửa cuốn khe thoáng có thiết kế hoàn toàn khác so với cửa cuốn tấm liền bởi nó được sử dụng bằng Motor có xích kéo. Xích kéo hỗ trợ cửa cuốn đóng/mở thủ công khi không may cửa bị mất remote từ xa. 

Cửa cuốn khe thoáng được tạo thành từ các nan ghép vào nhau, vì vậy sẽ khó khăn hơn  cho bạn vì bạn phải dùng tay kéo cửa. Tuy nhiên, việc sử dụng motor dây xích gây tốn rất nhiều thời gian hơn do trọng lượng của thân cửa rất nặng.

Hơn nữa, cửa cuốn cũng có diện tích rộng và độ dày các nan cửa cuốn lớn nên bạn phải cần thêm một người nữa thì mới có thể giúp bạn đóng/mở được cửa cuốn.

Tuy nhiên, phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm vị trí động cơ đang đặt vị trí nào trong nhà sau đó thả xích kéo xuống theo hướng thẳng đứng. Sau đó, bạn tiếp tục kéo từ từ để cửa cuốn mở dần lên.

Nếu muốn thả cửa xuống, bạn chỉ cần nhấn vào cái lẫy chữ “L” sắt nằm ở giữa 2 đoạn xích thò xuống. Lúc đó, chốt giữ sẽ thả ra và cửa cuốn sẽ trôi xuống.

Chú ý rằng cửa sẽ hạ xuống rất nhanh nếu nhấn lẫy chữ ‘L”. Vì vậy, bạn cần để ý xem xung quanh có ai không, tránh việc mất an toàn cho người và cửa.

Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Bằng Bình Lưu Điện

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện được xem là giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất nên cũng được nhiều người lựa chọn nhất. Một bộ cửa cuốn tự động có đầy đủ các phụ kiện và hữu dụng nhất là cửa được lắp thêm bộ lưu điện.

Bộ lưu điện hay còn gọi là Uninterruptible Power Supply (tên viết tắt là UPS), là một loại trang bị chuyên dùng cho mô tơ cửa cuốn. Thiết bị này có khả năng cung cấp điện năng trong một thời gian nhất định, nhằm duy trì hoạt động của thiết bị dùng điện khác khi có sự cố về lưới điện. 

Nó thể lưu trữ điện năng trong thời gian từ 32 - 50 giờ. Bộ lưu điện có công dụng đó là tự động chuyển đổi nguồn điện dùng điện lưới sang nguồn điện ắc quy.

Đối với trường hợp mất điện đột ngột, nó sẽ tự động kết nối với mô tơ của cửa cuốn. Mô tơ cửa sẽ lấy điện năng đã được tích trữ trong bộ lưu điện để điều hành hệ thống cửa, giúp truyền tải điện năng để cửa cuốn hoạt động một cách liên tục. Công suất đạt được từ 15 - 20 lần đóng/ mở cửa mà không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Ngoài ra, bộ lưu điện còn có khả năng chống cháy, truyền lửa, không bắt lửa, vậy nên khi lắp đặt thêm bộ phận này cho cửa cuốn sẽ giúp bảo đảm an toàn khi dùng. 

UPS được thiết kế với 2 chính sách, đó là chạy liên tiếp khi có điện và chạy với kết nối điều khiển. Người dùng có thể chuyển chính sách bằng việc gạt công tắc chìm ở phía bên trái của bộ lưu điện.

Trên đây là những cách mở cửa cuốn khi mất điện mà chúng tôi hướng dẫn các bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cửa cuốn, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm bộ lưu điện cho cửa cuốn nhà mình vì nó rất tiện dụng. Do vậy, khi bạn lắp đặt cửa cuốn thì hãy lắp luôn một bộ lưu điện để thuận tiện cho việc sử dụng, tránh gây gây khó khăn nếu như bị mất điện đột ngột.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bộ lưu điện cửa cuốn đến các hãng khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên thi công lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn tại công ty Tuấn Phát. Công ty cung cấp các dòng sản phẩm độc quyền và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Lưu điện cửa cuốn Tuấn Phát hiện đang là phụ kiện cửa cuốn được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được cách mở cửa cuốn khi mất điện để có thể áp dụng trong các trường hợp cần thiết. 

Báo giá lắp đặt cửa cuốn công nghiệp giá tốt 
Cửa cuốn siêu trường là gì ? Báo giá cửa cuốn siêu trường 
Cách sao chép remote cửa cuốn chỉ với 2 bước đơn giản tại nhà
Hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại
Cửa cuốn tiếng anh là gì ? khái niệm về các loại cửa cuốn
Top 10 công tắt cửa cuốn thông minh wifi giá rẻ nhất
Hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi mất điện nhanh trong 3 phút

Tin tức & sự kiện
Cách nối sơ đồ nguyên lý mạch cửa cuốn khởi động từ mô tơ
Hướng dẫn nối sơ đồ nguyên lý mạch điều khiển cửa cuốn khở động từ mô tơ, Sơ đồ hướng dẫn cách lắp hộp điều khiển cửa cuốn và câu dây. Tại Đây
Cách chọn kích thước cửa cuốn chuẩn theo phong thủy
Cách tính kích thước cửa cuốn chuẩn theo phong thủy như thế nào ? Công thức tính kích thước chiều cao của cửa cửa cuốn xe. Xem Ngay tại Đây
Thông thủy là gì? Diện tích thông thủy nên biết
Cách tính kích thước thông thuỷ khi lắp đặt cửa cuốn như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!
Kích thước phủ bì là gì? Cách tính kích thước phủ bì chuẩn
Kích thước phủ bì là gì ? Lọt lòng và phủ bì là gì ? Kích thước phủ bì tiếng Anh là gì? cách tính kích thước phủ bì chuẩn nhất . Xem ngay tại đây
Báo giá sửa cửa tự động TPHCM uy tín chất lượng giá tốt
Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa trượt tự động mà chưa tìm được địa chỉ lắp đặt uy tín, bài viết dưới đây sẽ mang đến gợi ý và định hướng rõ ràng
Báo Giá Cửa Cuốn Nhựa Mới Nhất  2021
Cửa cuốn nhanh pvc đang được nhiều người ưa chuộng với nhiều mục đích khác nhau. Bởi đây là thiết bị cửa đa năng với nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn nhanh và cần báo giá cửa cuốn nhanh pvc 2020, hãy theo dõi bài viết dưới đây.
Sửa Chữa Cửa Cuốn Nhanh PVC: Ưu điểm, công dụng của cửa cuốn nhanh PVC
Cửa cuốn nhanh pvc hay còn gọi là cửa cuốn nhựa pvc hiện là một thiết bị cửa được ưa chuộng nhất trên thị trường. Bởi chúng có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Cụ thể cửa cuốn nhanh pvc có ưu điểm, công dụng gì, bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng giải đáp.
Review +10 mẫu cửa lùa nhà xưởng phổ biến nhất 2022
Review các loại cửa lùa nhà xưởng công nghiệp ✓ đảmb ảo an ninh ✓ Cho nhà xưởng ✓ Xí nghiệp ✓ Khu vực sản xuất ✓ Báo giá tốt nhất . Xem ngay
Cửa cuốn tự động là gì? Có bao nhiêu loại cửa cuốn tự động?
Cửa cuốn tự động là một trong những loại cửa được 80% khách hàng hài lòng sau khi sử dụng. Nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức khi mở cửa. Vậy cửa cuốn tự động là gì, chúng có bao nhiêu loại và khi sử dụng cửa cần lưu ý những gì?
Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn nhanh TP: Chuyên nghiệp -  Uy tín
Tuấn Phát là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, lắp ráp và sửa cửa cuốn nhanh. Đây là sản phẩm phổ biến được 80% người dùng yêu thích và sử dụng. Sử dụng dịch vụ sửa chữa cửa cuốn nhanh TP khách hàng hoàn toàn an tâm về dịch vụ uy tín, chất lượng, có bảo hành.
So sánh các loại TPD: TPD là gì ? Loại TPD nào tốt nhất hiện nay?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa cuốn nhanh. Mỗi loại cửa lại có những ưu nhược điểm khác nhau và có những ứng dụng khác nhau. Riêng Tuấn Phát hiện nay cung cấp 4 loại cửa cuốn TPD đều có như ưu điểm hoạt động nhanh, ứng dụng trong các công trình quy mô lớn, quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh các loại cửa cuốn TPD để khách hàng tham khảo và lựa chọn ra loại cửa cuốn tốt nhất, phù hợp nhất.
Facebook
zalo
hotline