• Email: contact@tuanphatauto.com
  • Hotline: 0918554747

Tin tức

Cấu tạo cửa cuốn chi tiết và nguyên lý hoạt động ra sao ?

Cấu tạo cửa cuốn như thế nào ? nguyên lý hoạt động của cửa cuốn ra sao, cấu tạo chi tiết từng bộ phân cửa cuốn. Tìm hiểu ngay cấu tạo cửa cuốn tại đây
30-12-2021 08:26:06 PM - 256

Cửa cuốn là loại cửa được sử dụng phổ biến, đặc biệt là các trung tâm thương mại, những cửa hàng mặt đường và trong khu dân cư. Được sử dụng phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết đến cấu tạo cửa cuốn cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Trong những năm qua, cửa cuốn Tuấn Phát chính hãng không ngừng thay đổi và phát triển từ cấu tạo đến hình dáng bên ngoài. Vậy, cấu tạo của cửa cuốn đã có những thay đổi gì trong các năm qua. Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Cấu Tạo Của Cửa Cuốn Bao Gồm ?

Nhằm mang tới cho khách hàng trải nghiệm một sản phẩm tốt nhất, cửa cuốn tại Tuấn Phát đều được kiểm nghiệm rất nghiêm ngặt trước khi bán ra thị trường. Bất kỳ một mã sản phẩm nào của Tuấn Phát cũng đều có quy trình lắp đặt theo công nghệ tiên tiến hiện đại nhất.

Cửa cuốn là một loại cửa được dùng nhiều trong xây dựng và nội thất. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý truyền từ chuyển động tròn của động cơ sang chuyển động thẳng đứng của nan cửa.

Cửa cuốn gồm nhiều nan song song nối vào nhau bằng ngàm liên kết (cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn nan nhôm). Các nan cửa được thiết kế rỗng, có hèm liên kết 1 đầu để cuốn lồng vào nhau mà không bị rối lại khi xổ ra.

Cấu tạo cửa cuốn bao gồm 5 bộ phận chính sau đây:

● Nan cửa cuốn ( thân cửa cuốn)

● Lưu điện cửa cuốn

● Motor cửa cuốn.

● Bộ truyền động mặt bích.

● Bộ phận điều khiển: Bộ điều khiển, tay bấm thường.

● Thanh đáy cửa cuốn

Vai Trò Của Từng Bộ Phận Chính Cấu Tạo Nên Cửa Cuốn

Các bộ phận của cửa cuốn đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau, hỗ trợ nhau để tạo nên một hệ thống cửa hoàn chỉnh, hoạt động êm ái và ổn định. 

Nan cửa cuốn

Nan cửa là một bộ phận chính tạo nên tổng thể của một thiết bị cửa cuốn. Nan cửa cuốn (còn gọi là thân cửa cuốn) được thiết kế có độ dày hay mỏng còn phải theo tiêu chuẩn kỹ thuật của mỗi nhà sản xuất và dựa vào diện tích cửa.  

Đối với hệ thống cửa cuốn Tuấn Phát, nan cửa được làm từ chất liệu thép hợp kim được mạ nhôm kẽm rất chắc chắn. Mối ghép giữa các nan phẳng, có vị trí đồng đều và có sử dụng đinh rút ở hai đầu mối ghép. Ngoài ra, hai bên thành cửa cuốn được bắn dây lõi poliglide làm từ cao su, đảm bảo sự đàn hồi cho cửa cuốn cũng như giữ được độ bền sau thời gian dài sử dụng. 

Mô tơ cửa cuốn

Mô tơ là một bộ phận chuyển động của cửa cuốn. Nó có khả năng quay cùng chiều hoặc ngược chiều với kim đồng hồ, nhằm giúp cho cửa cuốn kéo lên, kéo xuống được dễ dàng. Mô tơ cửa cửa cuốn được cấu tạo bao gồm 4 thành phần chính: Động cơ chính, bộ khởi động từ, cuộn hút và công tắc hành trình. 

● Bộ khởi động giữ vai trò điều khiển hoạt động quay của mô tơ (cùng hoặc ngược chiều với kim đồng hồ).

● Cuộn hút: khi cửa cuốn đang ở trạng thái đóng hoặc trạng thái lưng chừng thì trọng lượng cửa sẽ rất lớn, có xu hướng kéo nan cửa cuốn rơi xuống dưới do trọng lực. Do vậy, mô tơ cửa cuốn có thêm một bộ phận đó là cuộn hút. Cuộn hút giữ vai trò như 1 phanh hãm, đảm bảo cho cửa cuốn không tự rơi xuống được . 

● Công tắc hành trình: Khi cửa đi lên đỉnh hoặc xuống thấp, bộ phận này sẽ có vai trò tự động ngắt điện để động cơ không tiếp tục quay nữa. 

Thanh đáy cửa cuốn

Thanh đáy cửa cuốn được làm từ nguyên liệu hợp kim nhôm, kiểu dáng to khỏe. Thanh đáy là một bộ phận giúp đảm bảo độ khớp của cửa cuốn. Bên cạnh đó, thanh đáy còn có tác dụng chống tiếng ồn, bụi, khói, công trùng, hơi ẩm, nước,...

Lưu điện cửa cuốn

Lưu điện cửa cuốn có vai trò như một nguồn điện dự phòng khi có sự cố mất điện. Khi có điện, lưu điện kết nối trực tiếp lưới điện với hệ thống cửa, lúc này cửa cuốn đang trong trạng thái chờ.

Khi mất điện, lưu điện cửa sẽ chuyển sang cung cấp điện cho hệ thống của cửa cuốn nhờ vào nguồn điện năng đã được tích trữ ở ắc quy của lưu điện. Sau khi có điện thì lưu điện sẽ ngay lập tức kết nối trực tiếp điện lưới với hệ thống cửa cuốn rồi chuyển sang chế độ sạc điện cho ắc quy.

Đây là một phụ kiện quan trọng của cửa cuốn nhưng bộ lưu điện cũng có thể không cần lắp đặt cũng được. Người dùng có thể kết nối trực tiếp nguồn điện đến hệ thống cửa cuốn, tuy nhiên lúc mất điện thì sẽ phải dùng lực tay để kéo cửa cuốn. 

Bộ truyền động mặt bích

Bộ truyền động mặt bích là hệ thống bánh răng giúp kết nối truyền động giữa mô tơ và trục cửa cuốn. Cùng với đó, bộ truyền động mặt bích còn giữ vai trò cố định mô tơ và trục cửa cuốn.

Ray dẫn hướng

Ray dẫn hướng là bộ phận có cấu tạo từ thép zincalume hoặc hợp kim nhôm. Ray dẫn hướng được lắp đặt phù hợp với từng điều kiện của công trình ( lắp nổi ngoài tường, lắp âm tường,...

Ray dẫn hướng của cửa cuốn là một đường ray hoặc một khung hộp, trong đó cửa sẽ được dẫn hướng khi nâng lên, hạ xuống để đóng/mở. Mỗi loại cửa cuốn sẽ cần lựa chọn một loại ray phù hợp.

Hệ thống điều khiển của cửa cuốn

Hệ thống điều khiển của cửa cuốn đóng vai trò điều khiển cửa cuốn đi lên, đi xuống. Bộ phận gồm có: 

● Hộp điều khiển

Hộp điều khiển có tính năng nhận tín hiệu điều khiển từ remote (gọi là tay điều khiển từ xa), hoặc nút bấm âm tường (gọi là tay điều khiển cố định). Đây là nơi tích hợp những tính năng cho cửa cuốn bao gồm điều khiển bằng điện thoại, còi báo động,…

Hiện nay, có 2 loại hộp điều khiển được sử dụng phổ biến, chúng có khả năng bảo mật cao: Điều khiển mã gạt (là loại mã cố định), điều khiển mã nhảy (rolling code).

+ Điều khiển mã gạt: Là loại điều khiển sử dụng tần số sóng radio, hệ thống nút gạt cố định. Với loại điều khiển này, người sử dụng chỉ cần gạt số tại remote cửa trùng khớp với các khấc ở trong hộp điều khiển là có thể đóng/mở cửa cuốn từ xa. 

Điều khiển mã gạt dùng 1 mã không thay đổi, cố định, không giới hạn số lần thử với remote.

+ Điều khiển mã nhảy: Đây là loại điều khiển dùng ngân hàng mã, sẽ có hàng tỉ dòng mã khác nhau và chúng được thay đổi sau mỗi lần sử dụng. Đây là một trong những loại mã có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, nó được ứng dụng rộng rãi trong các loại cửa cuốn thế hệ mới. 

Với rất nhiều ưu điểm đó là là dễ dàng cài đặt, tích hợp công nghệ mới, có khả năng bảo mật cao và là dòng điều khiển được có thể sẽ được dùng rất lâu trong tương lai.

● Tay bấm âm tường là một bộ phận được gắn âm tường, nó giúp người dùng điều khiển cửa cuốn tại chỗ. Trong trường hợp nếu người sử dụng làm mất tay điều khiển từ xa thì loại tay bấm âm tường sẽ có công dụng như 1 remote dự phòng. 

Tay điều khiển từ xa: Là một thiết bị có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc mở/đóng cửa cuốn từ xa. 

Cấu Tạo Cửa Cuốn Tấm Liền

Cửa cuốn tấm liền cũng như các loại cửa cuốn khác, đều chia thành 2 phần chính đó là thân cửa cuốn và động cơ. Tuy nhiên, cửa cuốn tấm liền có thể không cần dùng mô tơ vì nó được sử dụng cót lò xo trợ lực. Vì vậy, chúng ta có thể đẩy tay nhẹ nhàng mà không cần đến động cơ kéo. Nhưng để tăng tính tiện ích, nhiều khách hàng sử dụng thêm động cơ cho hệ thống cửa cuốn tấm liền.

Thân cửa cuốn tấm liền

Thân cửa cuốn tấm liền gồm có: Nan cửa, trục cửa, ray dẫn hướng, cót lò xo, khoá cửa, phụ kiện lắp đặt.

● Nan cửa là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo cửa cuốn. Vì vậy, cần lựa chọn loại nan cửa phù hợp để tiết kiệm kinh phí mà vẫn đảm bảo an toàn. Lựa chọn nan không phù hợp thì sẽ không đảm bảo tính an toàn cũng như độ bền lâu của cửa cuốn tấm liền sau này. 

Đúng như tên gọi của nó, nan cửa cuốn tấm liền là loại cửa được thiết kế liền khối. Nan cửa được làm từ các tấm thép có chất liệu là loại thép hợp kim được mạ màu và được nhập khẩu từ các quốc gia khác như Australia, Đài Loan,...

Các tấm thép phẳng và được tạo sóng vuông, bản rộng, liền mạch với các nếp gấp. Kích thước nan cửa tấm liền được sử dụng rộng rãi đó là 0,45-0,55mm +- 8%. Loại cửa cuốn tấm liền được thiết kế với kích thước nan mỏng nhẹ, vì vậy mà tốc độ vận hành nhanh chóng hơn khi được trang bị thêm motor. 

Nan cửa sau khi đã được tạo sóng và liên kết với nhau, nó được phủ thêm sơn tĩnh điện chống ăn mòn, giúp đảm bảo độ bền cho cửa. Có nhiều màu sắc cửa cho khách hàng lựa chọn.

Cửa cuốn tấm liền hoạt động êm ái nhờ kết hợp 2 sợi dây polyglide chạy dọc ở hai mép thân cửa. Sợi dây polyglide làm từ loại nhựa có độ co giãn và siêu bền. 

Cót cửa tấm liền

Đối với một bộ cửa cuốn tấm liền, phần quan trọng nhất chính là cót trợ lực. Bộ phận này được thiết kế lò xo, một đầu bắt cố định vào thân cửa cuốn, còn đầu kia bắt chắc chắn vào trục cửa. Chính vì vậy, cửa sẽ được bảo đảm an toàn tuyệt đối mà không bị tuột.

Lò xo cửa cuốn tấm liền được cấu tạo từ chất liệu thép cứng, độ đàn hồi tốt, không bị dãn, bị trùng hoặc đứt gãy. Lò xo cấu tạo bằng thép C80 sẽ đảm bảo cho việc sử dụng cửa cuốn bền lâu hơn theo năm tháng. 

Loại cửa cuốn tấm liền thường có kích thước tương đối nặng, đặc biệt là các cánh cửa lớn lắp tại nhà xưởng. Lắp đặt giá đỡ bằng thép V5 dày dặm , được mạ kẽm và sơn tĩnh điện sẽ đảm bảo độ chắc chắn cho cửa, chống ăn mòn và han gỉ trong quá trình sử dụng.  

Với các bộ cửa cuốn tấm liền diện tích nhỏ thì việc sử dụng động cơ bằng cót sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Động cơ bằng cót cũng dễ sử dụng hơn, đóng/mở cửa nhanh chóng và nhẹ nhàng, đồng thời tiết kiệm được chi phí.

Puly cửa cuốn tấm liền

Cửa tấm liền hoạt động đóng/mở êm ái nhờ có sự kết hợp của 2 sợi dây polyglide chạy dọc ở 2 mép thân cửa. Dây được làm từ nhựa có độ co giãn và siêu bền bỉ. 

Hệ puly cửa cuốn có tác dụng giúp cửa vận hành êm ái cũng như giảm thiểu đáng kể tiếng ồn trong quá trình hoạt động đóng/mở.

Ray nhôm đáy 

Cửa cuốn tấm liền thường sử dụng loại ray nhôm đáy U60. Đây là loại nhôm định hình anod, có tác dụng chống ăn mòn và oxi hóa và giảm tối đa ma sát khi vận hành cửa cuốn.

Động cơ cửa cuốn tấm liền 

Cửa tấm liền sử dụng động cơ vận hành hoàn toàn tự động. Mô tơ cửa cuốn tấm liền là loại motor sử dụng dòng điện 24VDC, có kích thước tương đối nhỏ và được  lắp ráp kín trong lô cuốn. Mở/đóng cửa nhanh chóng mà không phải phụ thuộc vào thiết bị khởi động như tụ.

Có 3 loại mô tơ dành cho cửa cuốn tấm liền, gồm: động cơ ống lồng trục, động cơ xích, động cơ cửa cuốn Úc.

Động cơ ống lồng trục: Là dòng động cơ có trọng tải nhỏ nhẹ, nó phù hợp với các bộ cửa với diện tích vừa phải từ 10m2 trở lại, thường được sử dụng cho cửa tấm liền.

Động cơ này được lắp đặt liền trục cửa cuốn, loại trục phi 90 là có thể lắp đặt sử dụng được. Ngoài ra, cửa có cần quay tay để mở/đóng cửa khi trong quá trình sử dụng gặp sự cố mất điện. Động cơ ống lồng trục có ưu điểm là thời gian đóng/mở nhanh, giúp tiết kiệm được không gian cũng như đem lại tính thẩm mỹ cao.

Động cơ xích: Với những bộ cửa có diện tích khá to nhưng bạn vẫn muốn sử dụng cửa tấm liền để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể chọn lắp thêm động cơ xích cho cửa cuốn.

Động cơ cửa cuốn Úc: Giống như động cơ ống, loại động cơ này hoạt động đóng/mở cửa nhanh và không gây tiếng động lớn. Động cơ liền trục nên sẽ giúp tiết kiệm được tối đa không gian.

Trục cửa cuốn phi 34

Trục cửa cuốn tấm liền được làm bằng thép mạ kẽm có độ dày 2.3mm, chắc chắn và siêu bền. Trục cửa cuốn bảo đảm được độ vững chắc cho cửa vì được cuốn một vòng thân quả lô với đường kính 360cm bằng thép. Từ đó tạo nên một khối vô cùng chắc chắn, có thể chịu được những bộ cửa rộng lên tới 35m2, trọng lượng 200kg.

Nhưng có một yêu câu nho nhỏ cho thợ lắp đặt cửa cuốn tấm liền đó là khi lắp đặt giá đỡ thì phải có khoảng cách sát với cửa. Để bảo đảm chắc chắn cho cửa thì nên để khoảng cách 5cm là tốt nhất.

Hộp thu phát sóng của cuốn tấm liền

Hộp thu phát sóng được được sử dụng dòng điện 24V qua bộ chuyển đổi nguồn điện nên độ bền rất cao. Cầu chì nguồn bằng nhiệt sẽ tự động nóng chảy khi có dòng điện vượt quá 220V. Khi có sự cố, hộp điều khiển sử dụng công nghệ mã toán tử chống sao chép mã sẽ thay đổi hàng tỷ mã ngẫu nhiên.

Hộp điều khiển do sử dụng điện 24V nên nút bấm âm tường cũng dùng dòng điện 24V để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng khi bị giò điện. Bên cạnh đó, chính vì sử dụng dòng điện 24V nên khi kết hợp với lưu điện cũng được bền hơn, không phụ thuộc dòng điện.

Khoá cửa cuốn tấm liền

Một bộ khóa cửa cuốn tấm liền bao gồm: 1 ổ khóa, 3 chìa khóa phụ, giá, ốc.

Cửa tấm liền được dùng bằng khóa vật lý nên rất dễ dàng sử dụng. Người dùng chỉ cần xoay để khóa và xoay để vặn cửa.

Khóa cửa cuốn tấm liền được làm bằng hợp kim thép có độ bền cao, bạn cũng có thể dễ dàng thay khóa nếu như làm mất. Bên cạnh đó, trong trường hợp khóa bị kẹt, người dùng có thể xịt rp7 vào là đã có thể sử dụng lại bình thường.

Khóa ngang cửa cuốn tấm liền thường được gắn ở dưới chân cửa hoặc ở giữa thân cửa. Hoạt động thông qua ổ khóa giữ điều khiển 2 thanh inox chạy sang 2 bên, được xiên qua ray cửa để tạo điểm tì khi cửa bị cạy.    

Giá khóa cửa cuốn tấm liền khá rẻ nên khách hàng nên lựa chọn hệ thống khóa chốt góc hoặc khoá ngang để đảm bảo an toàn bảo mật cao.

Bộ gối gang và giá chữ T

Bộ gối gang có tác dụng siết chặt và cố định đầu phi 34 cho cửa cuốn tấm liền. Mỗi bộ cửa cuốn tấm liền có 2 chiếc gối gang nằm ở trên giá đỡ. Một chiếc bằng gang mỏng hơn nằm lọt ở trong gối nhựa màu đen, bộ thứ 2 dùng để đặt sẵn trên giá đỡ khi lắp đặt động cơ.

Gioăng cao su lá đáy 

Lá đáy cửa cuốn được thiết kế gioăng cao su đi kèm, đảm bảo cửa kín, nước mưa không chảy vào được. Gioăng cao su cũng giúp cho quá trình vận hành trở nên êm ái và giảm thiểu tiếng ồn.

Ray dẫn hướng 

Ray dẫn hướng cửa cuốn tấm liền là một đường ray hoặc khung hộp. Trong đó, cửa cuốn tấm liền được dẫn hướng khi nâng lên, hạ xuống để mở/đóng. Cửa tấm liền có thể sử dụng ray sắt hoặc ray nhôm.

Bát nhựa (puly) 

Bát nhựa có cấu tạo từ nhựa, có khả năng chịu lực lớn. Nó được lắp vào ống trục giúp cho quả lô cửa cuốn tấm liền được tròn đều hơn.

Kẹp giảm chấn 2 nan cửa cuốn

Bộ phận cuối cùng của cửa cuốn tấm liền đó là kẹp 2 nan cửa, nó có tác dụng giảm chấn tối đa.

Cấu Tạo Cửa Cuốn Khe Thoáng

Cửa cuốn khe thoáng là một loại cửa cuốn có cấu tạo từ các nan cửa được cài vào nhau, ở giữa có các khe thoáng. Những khe thoáng này giúp đảm bảo khả năng xuyên sáng của cửa và giúp ngôi nhà lưu chuyển không khí tốt hơn. Đây là loại cửa lấy sáng và lấy gió tốt hơn so với cửa cuốn tấm liền, song nó có giá thành cao hơn. 

 

Cửa cuốn khe thoáng được cấu tạo bởi các thành phần chính như sau: mô tơ, nan cửa, bộ điều khiển, lưu điện, một số phụ kiện khác như ray, trục, mặt bích, bát nhựa,...

Thân cửa cuốn khe thoáng

Thân cửa cuốn khe thoáng được tạo nên từ các nan cửa. Nan cửa là một trong những bộ phận chính quan trọng của phần thân cửa. Trong đó, gồm có các nan chính và các nan đáy.

Chất liệu nan cửa đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo cách âm - cách nhiệt - độ cứng trắc. Nan cửa được sơn màu với lớp phủ bảo vệ đặc biệt, giúp cho tuổi thọ của lớp sơn có thể trên 10 năm, Không bay màu, oxi hoá, hoen gỉ.

Các nan chính cửa cuốn khe thoáng: Được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp. Đây là một loại chất liệu có khả năng chống mài mòn tốt, chịu lực tốt, chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nên có độ bền rất cao. Ngoài ra, nan chính được sơn tĩnh điện cao cấp, chống bám bụi và chống ăn mòn rất tốt. Chất liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo cách âm - cách nhiệt - độ cứng trắc.

Nan đáy: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, loại cửa cuốn khe thoáng có thể có 1 - 3 nan đáy. Ở bộ phận này, một số các thiết bị an toàn sẽ được lắp đặt như: bộ đảo chiều không dây, Senso hồng ngoại có khả năng nhận biết các vật cản…

Khe thoáng

Khe thoáng là bộ phận nằm giữa các nan cửa cuốn. Khe thoáng có những hình dạng khác nhau như: Hình thang, hình oval, hình elip, hình oval,... Tùy vào kết cấu và mẫu mã của từng nan cửa, các khe thoáng sẽ có hình dạng khác nhau.

Motor cửa cuốn

Motor là một thiết bị vận hành cửa lên/ xuống, là bộ phận đặc biệt quan trọng đối với loại cửa khe thoáng công nghệ Đức.

Motor cửa cuốn khe thoáng phải đảm bảo đủ trọng tải và tích hợp đủ tính năng an toàn. Motor giúp cửa cuốn vận hành lên/xuống êm ái và không phát ra tiếng ồn. Ngoài ra, hộp điều khiển được tích hợp công nghệ chống copy mã điều khiển cửa, có khả năng bảo mật cao.

Cửa cuốn khe thoáng thường dùng loại motor AK Series hoặc AH Series, nó tùy thuộc kích thước của cửa cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó, loại motor AK Series gồm có 4 loại trọng lượng phổ biến là: 300kg, 500kg, 800kg, 1000 kg. Có các loại mô tơ thông dụng như: AK300A, AK500A, AK800, AH300A, AH500A, AH800A, AH1000A.

Hộp điều khiển

Hộp điều khiển được tích hợp nhiều tính năng giúp cho cửa cuốn khe thoáng vận hành trơn tru và hiệu quả. Trong đó, bộ đảo chiều có khả năng đảo chiều nếu như gặp vật cản, có sensor tự ngắt và chống sổ lô cuốn. 

Hơn nữa, bộ phận này có khả năng báo động trong những trường hợp có người đột nhập hoặc tự động mở cửa khi có hỏa hoạn.

Khung hộp kỹ thuật

Khung kỹ thuật cửa cuốn khe thoáng gồm khung thép hộp được hàn cố định. Tại đó sẽ gắn mặt bích, puly nhựa, trục cửa và hệ con lăn trợ lực.

Mặt bích

Mặt bích là hệ thống các bánh răng, giúp kết nối truyền động giữa trục và mô tơ cửa cuốn. Bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò cố định mô tơ và trục cửa cuốn.

Bộ lá đáy

Bộ lá đáy có thể dùng đáy 3 lá hoặc bộ lá đáy 1 lá. Bộ lá đáy là phần tiếp giáp cốt nền và được chèn gioăng để giảm chấn. Tại thanh lá có khoang chống được nhét ty đồng, là một bộ phận nhỏ để lắp thêm thiết bị đảo chiều khi gặp các chướng ngại vật.

Lưu điện

Lưu điện là nguồn điện dự phòng khi xảy ra sự cố mất điện. Khi mất điện, cửa cuốn khe thoáng vẫn có thể đóng/mở tự động được nhờ nguồn điện tích trữ tại ắc quy của lưu điện. Tùy vào công suất và diện tích của lưu điện, số lần đóng/mở cửa khi bị mất điện sẽ đạt từ 48 – 72 lần đóng/mở.

Phụ kiện khác

Các phụ kiện kèm theo như: Đảo chiều có đây, con lăn, chống copy mã điều khiển

Phụ kiện có thể lựa chọn thêm như: Còi, UPS, mạch báo sáng, Sensor hồng ngoại, Rơ le chống sổ lô, bộ bảo chiều không dây, kết nối với điện thoại.

Phụ kiện chống nhấc: Nó được lắp bên cạnh gần với vị trí thanh đáy nhằm chống nâng cửa khi cửa đóng.

Trục phi: Là bộ phận được bắt bát nhựa cứng đặc chủng, là nguyên liệu nhựa cao cấp sở hữu khả năng chịu sự ăn mòn, có độ bền cao. 

Nguyên Lý Hoạt Động Của Cửa Cuốn Là Gì ?

Cửa cuốn hoạt động nhờ các cảm biến điện lắp phía trước và phía sau cửa, hoàn toàn tự động. Vì vậy, việc điều khiển cửa cuốn bây giờ khá dễ dàng và đơn giản, không cần tốn sức như những dòng cửa kéo tay bằng sắt truyền thống. Người dùng chỉ cần ở một vị trí là đã có thể thực hiện được thao tác mở/đóng thông qua khóa điều khiển từ xa. 

Khi bạn nhấn khoá điều khiển thì bộ điều khiển cửa sẽ tiếp thu sóng và tín hiệu. Tiếp theo, nó sẽ ra lệnh cho motor cửa hoạt động, xoay trục cót di chuyển nan cửa lên/xuống, không cần người dùng kéo hay thả.

Hiện nay, dòng cửa cuốn nhôm cao cấp ngày càng phát triển với những tiện ích thông minh hơn, đáng nhắc tới là cửa cuốn đảo chiều. Cửa cuốn đảm bảo tính an toàn được nâng cao hơn. Khi cửa cuốn đang đóng lại, nếu như gặp vật cản thì bộ cảm ứng sẽ tự đảo chiều ngược lại. Đặc biệt, tính năng này rất phù hợp cho những gia đình có con nhỏ.

Chế độ hoạt động của cửa cuốn theo một quy trình lập trình sẵn và không phải theo quy tắc lung tung, khi người dùng nhấn nút, cửa cuốn sẽ tự động vận hành.

Điều khiển cửa cuốn được sản xuất bằng công nghệ sóng điện từ cao cấp, những kẻ gian không bao giờ có thể phá được mật mã và đột nhập vào nhà được.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo cửa cuốn và nguyên lý hoạt động của nó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi chọn mua và sử dụng các loại cửa cuốn. Nếu khách hàng có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm cửa cuốn, hãy liên hệ ngay với Tuấn Phát để nhận được ưu đãi tốt nhất. 

Tuấn Phát là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt cửa cuốn chất lượng, giá rẻ, chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng thất vọng. Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline 0918.55.4747 (HCM) - 0972 250 929 (HN).

 
Tin tức & sự kiện
Cách nối sơ đồ nguyên lý mạch cửa cuốn khởi động từ mô tơ
Hướng dẫn nối sơ đồ nguyên lý mạch điều khiển cửa cuốn khở động từ mô tơ, Sơ đồ hướng dẫn cách lắp hộp điều khiển cửa cuốn và câu dây. Tại Đây
Cách chọn kích thước cửa cuốn chuẩn theo phong thủy
Cách tính kích thước cửa cuốn chuẩn theo phong thủy như thế nào ? Công thức tính kích thước chiều cao của cửa cửa cuốn xe. Xem Ngay tại Đây
Thông thủy là gì? Diện tích thông thủy nên biết
Cách tính kích thước thông thuỷ khi lắp đặt cửa cuốn như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!
Kích thước phủ bì là gì? Cách tính kích thước phủ bì chuẩn
Kích thước phủ bì là gì ? Lọt lòng và phủ bì là gì ? Kích thước phủ bì tiếng Anh là gì? cách tính kích thước phủ bì chuẩn nhất . Xem ngay tại đây
Báo giá sửa cửa tự động TPHCM uy tín chất lượng giá tốt
Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa trượt tự động mà chưa tìm được địa chỉ lắp đặt uy tín, bài viết dưới đây sẽ mang đến gợi ý và định hướng rõ ràng
Báo Giá Cửa Cuốn Nhựa Mới Nhất  2021
Cửa cuốn nhanh pvc đang được nhiều người ưa chuộng với nhiều mục đích khác nhau. Bởi đây là thiết bị cửa đa năng với nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn nhanh và cần báo giá cửa cuốn nhanh pvc 2020, hãy theo dõi bài viết dưới đây.
Sửa Chữa Cửa Cuốn Nhanh PVC: Ưu điểm, công dụng của cửa cuốn nhanh PVC
Cửa cuốn nhanh pvc hay còn gọi là cửa cuốn nhựa pvc hiện là một thiết bị cửa được ưa chuộng nhất trên thị trường. Bởi chúng có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Cụ thể cửa cuốn nhanh pvc có ưu điểm, công dụng gì, bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng giải đáp.
Review +10 mẫu cửa lùa nhà xưởng phổ biến nhất 2022
Review các loại cửa lùa nhà xưởng công nghiệp ✓ đảmb ảo an ninh ✓ Cho nhà xưởng ✓ Xí nghiệp ✓ Khu vực sản xuất ✓ Báo giá tốt nhất . Xem ngay
Cửa cuốn tự động là gì? Có bao nhiêu loại cửa cuốn tự động?
Cửa cuốn tự động là một trong những loại cửa được 80% khách hàng hài lòng sau khi sử dụng. Nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức khi mở cửa. Vậy cửa cuốn tự động là gì, chúng có bao nhiêu loại và khi sử dụng cửa cần lưu ý những gì?
Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn nhanh TP: Chuyên nghiệp -  Uy tín
Tuấn Phát là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, lắp ráp và sửa cửa cuốn nhanh. Đây là sản phẩm phổ biến được 80% người dùng yêu thích và sử dụng. Sử dụng dịch vụ sửa chữa cửa cuốn nhanh TP khách hàng hoàn toàn an tâm về dịch vụ uy tín, chất lượng, có bảo hành.
So sánh các loại TPD: TPD là gì ? Loại TPD nào tốt nhất hiện nay?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa cuốn nhanh. Mỗi loại cửa lại có những ưu nhược điểm khác nhau và có những ứng dụng khác nhau. Riêng Tuấn Phát hiện nay cung cấp 4 loại cửa cuốn TPD đều có như ưu điểm hoạt động nhanh, ứng dụng trong các công trình quy mô lớn, quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh các loại cửa cuốn TPD để khách hàng tham khảo và lựa chọn ra loại cửa cuốn tốt nhất, phù hợp nhất.
Facebook
zalo
hotline