• Email: contact@tuanphatauto.com
  • Hotline: 0918554747

Tin tức

Hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại

Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại, chỉ cần có wifi hoặc 4G, internet là có thể điều khiển cửa cuốn. Cách mở cửa cuốn bằng điện thoại thông minh. Xem ngay
30-12-2021 09:05:11 PM - 95

Hiện nay, có rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại thông minh, thay cho những loại khóa cửa truyền thống trước đây. Bởi điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại có những tính năng vượt trội, mang đến sự tiện lợi và có thể đóng/mở cửa ở bất cứ đâu. Song nhiều gia đình vẫn chưa biết cách mở cửa bằng điện thoại ra sao? 

Điều Khiển Cửa Cuốn Bằng Điện Thoại Phù Hợp Với Đối Tượng Nào ?

Cách điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại là sử dụng điện thoại di động để thực hiện thao tác đóng/mở hoặc khoá cửa. Người dùng không cần dùng những loại remote điều khiển từ xa hoặc tay nút bấm tường nữa. 

Điều khiển cửa cuốn dùng cho điện thoại có hệ điều hành Android, IOS, tất cả các loại điện thoại. Nó thích hợp với nhiều đối tượng cũng như các công trình thương mại, nhà ở,...

● Thiết bị thích hợp ứng dụng dùng cho cửa cuốn của nhà ở của bạn, cửa cuốn cửa hàng, cửa cuốn nhà kho, cửa cuốn ki-ốt, cửa cuốn cho văn phòng công ty hãy cổng nhà, cổng ra vào,...;

● Những gia đình đang sử dụng cửa cuốn hoặc có dự định lắp đặt cửa cuốn;

● Gia đình có nhiều người cùng dùng chung cửa cuốn, cổng ra vào;

● Phù hợp với những người hay quên remote điều khiển cửa cuốn;

● Đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp, những gia đình hay đi công tác xa, đi về quê. Chúng ta không còn lo lắng việc trộm cắp đột nhập, cách điều khiển này sẽ cảnh báo đóng/ mở cửa và phát hiện đột nhập từ xa báo về máy điện thoại.

Tại Sao Nên Sử Dụng Điều Khiển Cửa Cuốn Bằng Điện Thoại

Điều khiển cửa cuốn bằng remote thông thường sẽ có một số nhược điểm như đi ra ngoài quên mang theo, bị hạn chế về số người sử dụng remote, phương thức đóng/mở cửa cuốn chỉ đơn giản qua remote nên dễ bị rủi ro về an ninh khi đánh mất. 

Ngoài ra, thiết bị remote thông thường cũng bị phá khoá, sao chép dễ dàng nên có nguy cơ xảy ra trộm cắp, mất tài sản. 

Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại được coi là một đột phá lớn trong lĩnh vực công nghệ điều khiển cửa cuốn. Nó mang đến nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như sau:

● Khi bạn sử dụng điện thoại để mở/đóng, khóa cửa cuốn, thiết bị hoàn toàn có thể thay thế cho những thao tác như: điều khiển cửa cuốn, hệ thống báo động, khoá cửa cuốn,...

● Người dùng có thể điều khiển cũng như kiểm tra tình trạng cửa cuốn ở bất kỳ nơi nào. Chỉ cần khi bạn có wifi hoặc 3G.

● Bạn có thể điều khiển từ xa, kiểm soát được mọi lúc, mọi nơi: Điều khiển bằng điện thoại được sử dụng thuận tiện với cuộc gọi hoặc tin nhắn, cửa cuốn sẽ đóng lại ngay lập tức. Nếu cửa đang ở chế độ khóa và có ai đó đang cố tình mở cửa thì thiết bị này sẽ nhắn tin báo động đến ngay cho bạn.

● Khi làm mất điện thoại, bạn chỉ việc lấy điện thoại khác cài đè lên số điện thoại đã mất. Tiếp theo đó thay đổi lại mật khẩu cửa cuốn là nó sẽ hoạt động như bình thường.

● Điều khiển cửa cuốn mở bằng điện thoại thông minh sẽ an toàn hơn nhiều so với khóa truyền thống. Hơn nữa, loại khóa cửa thông thường rất dễ sao chép.

●  Không những thế, mở cửa cuốn bằng điện thoại là dùng sóng điện thoại. Vì vậy, chúng luôn giúp người dùng có thể đảm bảo cửa cuốn luôn đóng/mở như ý.

● Người dùng có thể hẹn giờ đóng/mở cửa cuốn.

●  Chúng ta không phải lo mất hoặc hỏng khóa vì điện thoại luôn bên bạn.

● Bạn cũng có thể thu hồi quyền điều khiển cửa cuốn của các điện thoại thành viên khác chỉ bằng 1 nút chạm, vì vậy tính bảo mật tương đối an toàn.

● Khi bạn muốn cài thêm khóa cho thành viên khác thì không tốn thêm chi phí. Vì bạn có thể chia sẻ quyền điều khiển cửa một cách dễ dàng chỉ trong 1 nốt nhạc.

● Giao diện điều khiển bằng tiếng Việt nên dễ dàng cho bạn sử dụng.

Ưu Điểm Của Bộ Điều Khiển Cửa Cuốn Bằng Điện Thoại

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại, chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm của chúng. Có thể từ trước giờ, việc điều khiển cửa cuốn thông qua remote từ xa được coi là một thiết bị tiện lợi cao và đạt độ an toàn nhất định. 

Tuy nhiên, đối với một số người dùng, việc phải nhớ để mang theo remote, vướng bận mỗi khi đi ra ngoài lại trở nên khó khăn.

Vì thế, chúng tôi khuyên các bạn nên dùng chức năng mở/đóng cửa cuốn bằng điện thoại này. Chúng sẽ giúp khắc phục được các nhược điểm của bộ remote cửa cuốn. Dưới đây là những tính năng nổi bật của bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại di động.

Mở cửa cuốn bằng điện thoại rất thuận tiện khi ra ngoài

Khi bạn sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại thông minh, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu cũng như không bị vướng víu mỗi khi đi ra ngoài. 

Trong khi đó, việc sử dụng remote cũng khá là rườm rà, đôi khi tạo cho người sử dụng cảm giác khó chịu mỗi lúc ra ngoài. Việc phải mang theo nhiều thứ như ví tiền, điện thoại, đồ dùng cá nhân, lại thêm một chùm chìa khóa, một cái remote nữa, nhiều người sẽ thấy rất bất tiện.

Thay thế remote bằng điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá diện tích cần dùng trong túi và tránh những khó chịu khi ra ngoài.

Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại giúp tiết kiệm chi phí.

Bộ điều khiển cửa cuốn bằng qua điện thoại có giá khoảng hơn 2 triệu, trong khi đó giá của remote tầm vài trăm nghìn 1 cái. Nhưng vì sao chúng tôi lại bảo nó giúp bạn tiết kiệm được chi phí. 

Chúng ta đừng nên nhìn cái lợi trước mắt mà hãy phân tích sâu hơn. Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại thông minh sử dụng tính năng phân quyền. Tức là 1 số điện thoại làm máy chủ và sau đó phân quyền sang các số điện thoại khác. Điều này có nghĩa là nó có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí thì dùng được cho nhiều người, chỉ cần chia sẻ quyền truy cập.

Trường hợp nếu nhà bạn đông người sẽ làm tốn khá nhiều chi phí để mua remote. Trong khi đó, điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại chỉ cần mua một bộ, tất cả mọi người trong nhà đều có thể dùng.

Trong một số trường hợp, remote rất dễ hư và dễ bị đánh rơi, làm mất. Có thể mỗi năm bạn sẽ phải thay 1 - 2 lần. Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại thì rất khó hư hao. 

Đặc biệt, trường hợp nhà bạn có người giúp việc hoặc người sử dụng tạm thời, sau khi người đó đi thì bạn có thể xóa quyền sử dụng của số điện thoại đó.  Việc này sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho ngôi nhà của người sử dụng.  

Đây là sự tiện lợi mà những loại chìa khóa truyền thống không làm được, có thể sẽ mang lại phiền phức cho chủ nhà mỗi lúc có người đến và đi.

Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại không lo quên chìa khóa hoặc bị mất

Có rất nhiều vị khách hàng thường xuyên gặp trường hợp quên mang remote, hoặc mất remote, khi về đến nhà thì người nhà không có ở nhà, cửa lại đóng. Hoặc có thể bạn đi đâu đó xa nhà, trong trường hợp khắc nghiệt như vậy thì bạn sẽ xử lý thế nào. 

Nếu là loại thông thường, bạn có thể nhờ thợ đến phá khóa. Tuy nhiên, đối và dòng cửa cuốn cao cấp thì rất khó xử lý được và cần phải gọi thợ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp. Như vậy lại làm phát sinh thêm chi phí sửa chữa hoặc mua remote mới. 

Cách Điều Khiển Cửa Cuốn Bằng Điện Thoại

Điều khiển đóng/mở cửa cuốn bằng điện thoại là một giải pháp tối ưu khi bạn đi để quên hoặc đánh rơi chìa khóa ở đâu đó. Cách để người dùng có thể sử dụng điện thoại để điều khiển cửa cuốn cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản dưới đây:

● Bước 1: Bạn cần mua một bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại về và lắp đặt.

● Bước 2: Bạn tải phần mềm đóng/mở cửa cuốn bằng điện thoại thông minh.

● Bước 3: Thực hiện kết nối bộ điều khiển trung tâm với internet ở nhà và điện thoại di động đã cài ứng dụng.

● Bước 4: Dùng remote cửa cuốn để học lệnh sao chép mã vào điện thoại.

● Bước 5: Khi kết nối điện thoại với nguồn internet, quý khách cũng có thể đóng/mở được cửa cuốn của nhà mình ở bất cứ đâu.

Chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản, bạn đã có thể điều khiển cửa cuốn theo ý mình một cách dễ dàng với chiếc điện thoại. 

Ngoài giúp người dùng có thể điều khiển được cửa cuốn bằng ứng dụng điện thoại từ, loại khóa cửa cuốn này còn được tích hợp hệ thống camera hiện đại. Camera được thiết lập 2 lớp giúp người dùng có thể bảo vệ mã khóa.

Cùng với đó là kết hợp camera xoay được tối ưu hóa giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Khi dùng thiết bị này, nếu như chúng bị mất điện thì không cần lo lắng bởi bạn có thể sử dụng bluetooth để mở khóa cửa cuốn.

Bộ Điều Khiển Cửa Cuốn Bằng Điện Thoại Đời Cũ

Sau đây là những bộ điều khiển đã được ra đời từ lâu:

Bộ điều khiển cửa cuốn qua điện thoại sử dụng bằng sim điện thoại (GSM/GPRS)

● Phương thức hoạt động:

Công nghệ này sử dụng một sim điện thoại dùng mạng GSM/GPRS. Tiếp đó, các số điện thoại sẽ được thêm vào danh sách được quyền điều khiển cửa cuốn thông qua việc nhắn tin hoặc gọi điện đến số đã nạp vào thiết bị trước đó. Lúc này, bộ điều khiển sẽ phân tích, thực hiện việc đóng và mở theo yêu cầu người dùng.

● Ưu điểm bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại 

Ưu điểm của phương pháp này đó là việc không cần dùng đến mạng wifi. Hơn nữa không chịu ảnh hưởng của vật cản và không chịu sự tác động của khoảng cách từ vị trí mà bạn thực hiện thao tác cho đến bộ phận tiếp nhận.

Ngoài ra, với phương pháp này, người dùng chỉ cần sử dụng điện thoại có chức năng nghe, gọi, nhắn tin là được và không nhất thiết phải là smartphone.

Bên cạnh đó, bộ điều khiển có tính bảo mật cao bằng mật khẩu.

● Nhược điểm bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại :

Bộ điều khiển công nghệ đời cũ này có nhược điểm đó là không thể quan sát được quá trình vận hành của cửa cuốn. Bên cạnh đó, quá trình điều khiển cũng có thể bị gián đoạn nếu như sóng ở khu vực thực hiện không được ổn định.

Nếu như mật khẩu bị lộ thì kẻ xấu có thể cài đặt thêm số điện thoại khác vào trong danh sách để tự động điều khiển cửa cuốn.

Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại qua trung tâm điều khiển: BROADLING, ERLING, EWELINK, SUNTECH

Tên bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại học lệnh qua trung tâm điều khiển như: BROADLING, ERLING, EWELINK, SUNTECH.

Công nghệ này sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện thao tác mở/đóng cửa cuốn bằng điện thoại. Tuy nhiên, thông qua bộ điều khiển chúng ta có thể lắp đặt bổ sung vào cửa cuốn hiện tại. Khác với bộ điều khiển cửa cuốn thông qua sim điện thoại, công nghệ này cần có kết nối wifi thì mới có thể hoạt động được.

● Phương thức hoạt động:

Cơ chế hoạt động của công nghệ dùng bộ điều khiển này đó chính là việc kết nối bộ điều khiển với wifi và điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng điều khiển. Tiếp đó sẽ thiết lập tần số điều khiển cho thiết bị này. Với công đoạn cài đặt này, nếu bạn không rành về công nghệ và thiết bị, tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

● Ưu điểm bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại :

Ưu điểm của bộ điều khiển này đó là có thể điều khiển cửa cuốn ở bất cứ đâu, chỉ điện thoại của bạn có kết nối internet. Thiết bị này cũng có tính bảo mật cao, có thể sử dụng cho hầu hết các dòng cửa cuốn tự động. 

● Nhược điểm bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại :

Với công nghệ này, quá trình hoạt động phần lớn đều phụ thuộc vào mạng wifi. Vì vậy, khi mạng wifi không ổn định thì sẽ làm ảnh hưởng đến các thao tác mở/đóng cửa cuốn.

Một nhược điểm nữa đó là bạn không thể theo dõi trực tiếp quá trình vận hành cửa cuốn, tuy nhiên bạn cũng có thể lắp đặt thêm camera thông minh nhằm dễ dàng giám sát cửa. Trong trường hợp bị lộ mật khẩu thì sẽ rất dễ bị chiếm quyền điều khiển.

Bộ Điều Khiển Cửa Cuốn Bằng Điện Thoại Đời Mới

Nếu đang có ý định sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại thì có thể tham khảo danh sách sau. Đây là những dòng khóa cửa sử dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. 

Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại FAAC

Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại FAAC chính là một phiên bản mới nhất năm 2020 được nâng cấp. Thiết bị được cải tiến từ bộ wifi cửa cuốn sử dụng app Blynk trước đây. Nó sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với bộ điều khiển cửa cuốn Blynk CH, Blynk BV-CD trước đây.

● Phương thức hoạt động:

Bộ điều khiển này FAAC là thiết bị cắm trực tiếp vào trong điện lưới, vì vậy việc lắp và cài đặt rất đơn giản và nhanh chóng. 

Kỹ thuật viên sẽ lập trình mã cho hộp điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại FAAC bằng máy làm mã thông minh chuyên dụng. Sau đó, chuyên viên sẽ tiến hành cài đặt kết nối với mạng wifi của nhà bạn, như vậy là có thể sử dụng được rồi. 

● Ưu điểm bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại :

Báo giá lắp đặt cửa cuốn công nghiệp<

Tin tức & sự kiện
Cách nối sơ đồ nguyên lý mạch cửa cuốn khởi động từ mô tơ
Hướng dẫn nối sơ đồ nguyên lý mạch điều khiển cửa cuốn khở động từ mô tơ, Sơ đồ hướng dẫn cách lắp hộp điều khiển cửa cuốn và câu dây. Tại Đây
Cách chọn kích thước cửa cuốn chuẩn theo phong thủy
Cách tính kích thước cửa cuốn chuẩn theo phong thủy như thế nào ? Công thức tính kích thước chiều cao của cửa cửa cuốn xe. Xem Ngay tại Đây
Thông thủy là gì? Diện tích thông thủy nên biết
Cách tính kích thước thông thuỷ khi lắp đặt cửa cuốn như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!
Kích thước phủ bì là gì? Cách tính kích thước phủ bì chuẩn
Kích thước phủ bì là gì ? Lọt lòng và phủ bì là gì ? Kích thước phủ bì tiếng Anh là gì? cách tính kích thước phủ bì chuẩn nhất . Xem ngay tại đây
Báo giá sửa cửa tự động TPHCM uy tín chất lượng giá tốt
Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa trượt tự động mà chưa tìm được địa chỉ lắp đặt uy tín, bài viết dưới đây sẽ mang đến gợi ý và định hướng rõ ràng
Báo Giá Cửa Cuốn Nhựa Mới Nhất  2021
Cửa cuốn nhanh pvc đang được nhiều người ưa chuộng với nhiều mục đích khác nhau. Bởi đây là thiết bị cửa đa năng với nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn nhanh và cần báo giá cửa cuốn nhanh pvc 2020, hãy theo dõi bài viết dưới đây.
Sửa Chữa Cửa Cuốn Nhanh PVC: Ưu điểm, công dụng của cửa cuốn nhanh PVC
Cửa cuốn nhanh pvc hay còn gọi là cửa cuốn nhựa pvc hiện là một thiết bị cửa được ưa chuộng nhất trên thị trường. Bởi chúng có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Cụ thể cửa cuốn nhanh pvc có ưu điểm, công dụng gì, bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng giải đáp.
Review +10 mẫu cửa lùa nhà xưởng phổ biến nhất 2022
Review các loại cửa lùa nhà xưởng công nghiệp ✓ đảmb ảo an ninh ✓ Cho nhà xưởng ✓ Xí nghiệp ✓ Khu vực sản xuất ✓ Báo giá tốt nhất . Xem ngay
Cửa cuốn tự động là gì? Có bao nhiêu loại cửa cuốn tự động?
Cửa cuốn tự động là một trong những loại cửa được 80% khách hàng hài lòng sau khi sử dụng. Nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức khi mở cửa. Vậy cửa cuốn tự động là gì, chúng có bao nhiêu loại và khi sử dụng cửa cần lưu ý những gì?
Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn nhanh TP: Chuyên nghiệp -  Uy tín
Tuấn Phát là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, lắp ráp và sửa cửa cuốn nhanh. Đây là sản phẩm phổ biến được 80% người dùng yêu thích và sử dụng. Sử dụng dịch vụ sửa chữa cửa cuốn nhanh TP khách hàng hoàn toàn an tâm về dịch vụ uy tín, chất lượng, có bảo hành.
So sánh các loại TPD: TPD là gì ? Loại TPD nào tốt nhất hiện nay?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa cuốn nhanh. Mỗi loại cửa lại có những ưu nhược điểm khác nhau và có những ứng dụng khác nhau. Riêng Tuấn Phát hiện nay cung cấp 4 loại cửa cuốn TPD đều có như ưu điểm hoạt động nhanh, ứng dụng trong các công trình quy mô lớn, quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh các loại cửa cuốn TPD để khách hàng tham khảo và lựa chọn ra loại cửa cuốn tốt nhất, phù hợp nhất.
Facebook
zalo
hotline