• Email: contact@tuanphatauto.com
  • Hotline: 0918554747

Tin tức

Cách chọn kích thước cửa cuốn chuẩn theo phong thủy

Cách tính kích thước cửa cuốn chuẩn theo phong thủy như thế nào ? Công thức tính kích thước chiều cao của cửa cửa cuốn xe. Xem Ngay tại Đây
18-11-2020 02:52:39 PM - 877

Một trong những yếu tố quyết định đến sự hoàn hảo, tính an toàn và độ thẩm mĩ của cửa cuốn đấy chính là kích thước của nó. Nếu trong quá trình tính toán kích thước cửa cuốn có sai sót nào đó thì hậu quả dẫn đến vô cùng nghiêm trọng. Tất cả các yếu tố liên quan đến hệ thống cửa đều không được đảm bảo. Vậy nên quá trình đo đạc kích thước cửa cuốn của công trình là vô cùng quan trọng.

Tiêu Chuẩn Lắp Đặt Cửa Cuốn

Với mỗi công trình, cửa cuốn đều có những cấu tạo riêng, cách thiết kế riêng mà không phải công trình nào cũng giống công trình nào. Chính vì vậy mà kích thước cửa cuốn cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào độ cao, chiều rộng và độ dày thưa của các nan cửa để có thể lắp đặt cửa cuốn phù hợp. 

Dưới đây là 3 bước tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn:

Bước 1: Đo kích thước cửa cuốn: Cao rộng, trên dưới

Để quá trình lắp đặt cửa cuốn diễn ra một cách thuận lợi, trước khi tiến hành lắp, bước đầu tiên cần làm là đo lại kích thước cửa. Cần phải xác định chiều cao, chiều rộng của cửa cuốn bằng cách đo từ sàn nhà lên trần và đo đường chéo của ô cửa cuốn. Việc bày để giúp bạn biết được có nên lắp cửa cuốn hay không. Và qua đó để điều chỉnh ray cửa cuốn cho phù hợp với công trình.

Bước 2: Đo kiểm tra kích thước các thanh ray cửa cuốn

Đo kiểm tra kích thước của các thanh ray cửa cuốn xem có phù hợp với chiều cao của cửa cuốn cần lắp đặt hay không. Bạn cần chú ý đến chiều cao của thanh ray lắp hai bên tường. Thông thường, hai đường ray có thể cao hơn chiều cao thông thuỷ của cửa cuốn 25cm, từ đó bạn có thể đưa ra những sự điều chỉnh phù hợp nhất. Và khi các kích thước đã phù hợp, đội ngũ thi công sẽ tiến hành xẻ miệng và đón ray để tai hãm cửa.

Bước 3: Tiến hành lắp ray, giá đỡ

Đây là bước quan trọng trong quá trình lắp đặt cửa cuốn. Đội ngũ thi công cần phải khoan và lắp dựng thanh ray phía động cơ trước rồi mới tiến hành dựng thanh ray bên không có động cơ. 

Khi lắp xong, tiến hành lắp giá đỡ bên động cơ của cửa cuốn, giá đỡ cần phải được lắp sát vào gáy của ray và khoảng cách dưới 2cm. Sau đó tiến hành dùng nivo nước để đo thăng bằng giữa 2 giá đỡ và chiều cao của hai giá đỡ không được chênh lệch quá 0,5cm.

Tại Sao Nên Tính Kích Thước Cửa Cuốn?

Đầu tiên, để biết được cửa cuốn có kích thước như thế nào là đẹp, hợp phong thủy thì bạn cần phải xác định kích thước cửa cuốn.

Nhiều người nghĩ rằng, khi có ý định lắp đặt cửa cuốn thì chỉ cần gọi thợ đến đo đạc rồi lắp là xong. Vậy nhưng trước khi gọi thợ đến, bạn cũng nên tiến hành đo kích thước cửa cuốn của nhà mình trước khi lắp đặt. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được những chi phí phát sinh không mong muốn, cũng như giúp bạn đưa ra những yêu cầu hợp lý cho thợ lắp.

Bên cạnh đó, việc tính kích thước cửa cuốn còn giúp bạn ước lượng được chi phí khi lắp đặt cửa cuốn là bao nhiêu, tránh trường hợp bị thợ chặt chém giá và báo lệch kích thước. 

Cách Chọn Và Tính Kích Thước Cửa Cuốn Đơn Giản Nhất

Muốn nhà cửa của bạn được đo một cách chính xác nhất thì bạn nên đo đầy đủ các kích thước như: Kích thước cao phủ bì, kích thước rộng phủ bì, kích thước thông thoáng, kích thước ray. Và dưới đây là cách chọn và tính kích thước của chúng:

Kích thước cao phủ bì

Lô cuốn sẽ cần đến 50cm để chứa lên phần phía trên cửa, vậy nên phải chừa ra ít nhất là 50cm. Nếu khoảng cách đó không đủ thì chiều cao cửa sau khi lắp đặt xong sẽ bị thấp hơn khoảng cách thông thủy.

Vậy nên chiều cao thực tế để sản xuất sẽ được cộng thêm khoảng cách đặt lô cuốn (nếu lô cuốn đặt bên trên chiều cao thông thủy), đây được gọi là cao phủ bì(Cpb).

Cao phủ bì (Cpb) = Cao thông thủy(Ctt) + 50cm.

Kích thước rộng phủ bì

Cửa cuốn được định hướng bằng ray hai bên cửa, và thường chiều rộng của ray có độ dài 9,6cm. Vì thế nên khách hàng cần lưu ý đến khoảng không hai bên cửa để chứa ray, khoảng không tối thiểu phải bằng chiều rộng của ray là 9,6cm.

Vậy nên chiều rộng thực tế của thân cửa sẽ được cộng thêm phần ray hai bên cửa, người ta gọi đó là rộng phủ bì(Rpb).

Rộng phủ bì(Rpb) = Rộng thông thủy(Rtt) + 19(cm).

Kích thước thông thủy

Kích thước thông thủy còn có một tên gọi khác là kích thước lọt sáng. Nó bao gồm 2 loại kích thước là cao thông thủy và rộng thông thủy. 

  • Kí hiệu của cao thông thủy là Htt.

  • Rộng thông thủy là Wtt.

Kích thước thông thủy bằng độ cao trong khuôn cửa được tính từ mặt đất lên đến đỉnh lòng khuôn cửa.

Kích thước ray

Để biết chính xác kích thước ray, ta cần xác định nó dựa trên kích thước của cao phủ bì. 

Kích thước ray = Độ dài cao phủ bì - 200mm.

Công thức tính kích thước cửa cuốn

Cách để có thể đo cửa cuốn một cách chính xác nhất đấy là bạn cần đo chuẩn, đo đầy đủ và đo đúng tất cả các yếu tố ở trên. Chỉ nên sử dụng cùng một loại thước đo, và đo lặp đi lặp lại một thứ nhiều lần. Để tránh những sai sót và chênh lệch không đáng có.

Kích Thước Cửa Cuốn Theo Phong Thủy Là Bao Nhiêu?

Kích thước phong thủy có thể tự đo và tính toán qua 4 thông số sau:

● Kích thước chiều cao trần.

● Kích thước chiều rộng bì.

● Kích thước của đường ray.

● Kích thước rõ ràng.

Dưới đây là cách xác định các kích thước cửa cuốn sao cho hợp phong thủy nhất:

Với khoảng 63-65m2, đây chính là kích thước cửa cuốn theo lỗ ban thông thường. Còn đối với những công trình có mặt tiền cao và rộng thì cần phải lắp đặt cửa cuốn với kích thước lớn hơn để đảm bảo an toàn và độ chắc chắn.

Ngoài ra, kích thước cửa cuốn theo phong thủy còn phụ thuộc vào những loại cửa, dưới đây là kích thước của một số loại cửa cuốn phổ biến:

Kích thước cửa cuốn Đài Loan: Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến với 2 loại cửa cuốn gara là cửa đẩy tay và cửa dùng motor. 

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy của cửa đẩy tay thường nhỏ hơn so với cửa motor. Diện tích phổ biến của chúng khoảng 12m2, trong đó chiều cao khoảng 3m và chiều rộng là 4m. Khi sử dụng cửa sẽ không bị quá nặng và gây mất sức cho người dùng.

Kích thước của cửa cuốn motor bản 80mm có diện tích là 30m2 với chiều cao là 5m và chiều rộng là 6m. Còn với cửa có diện tích 35m2 thì chiều cao cửa là 5m và chiều rộng cửa là 7m.

● Kích thước cửa cuốn nhà xưởng: Với độ rộng của cửa là 100m2, diện tích tối đa là 70m2 và chiều rộng tối đa là 10m2. Đây chính là kích thước phù hợp nhất để việc kinh doanh trở nên thuận lợi.

Và để tính kích thước cửa cuốn theo phong thủy phù hợp với công trình, cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

● Kích thước điểm cao nhất từ trục cửa đến điểm thông thủy là khoảng 450mm.

● Cần phụ thuộc vào chiều cao, chiều rộng cửa cuốn và độ dày của nan cửa để tính kích thước cửa chuẩn nhất cho nhà bạn.

Thông thường, cửa tự động có chiều rộng 60mm sẽ được sử dụng ray U60. Với kích thước chiều rộng của cửa là 100mm sẽ dùng ray cửa cuốn U100. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây khi chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy:

● Kích thước cửa cuốn cần đảm bảo cửa ngoài lớn hơn cửa bên trong, và cửa hậu.

● Nên dùng gạch đặc khi xây ô chờ, cửa sẽ trở nên chắc chắn và bền vững. 

● Với những ngôi nhà có sân trước, nên bố trí cổng và cửa đi chính thẳng hàng để tránh được “mệnh hung”.

Các Kích Thước Cửa Cuốn Cơ Bản Trên Thị Trường

Hiện nay, trên thị trường đang có mặt rất nhiều loại cửa cuốn, dưới đây là một vài kích thước cửa cuốn cơ bản trên thị trường:

Kích thước cửa cuốn Motor

Kích thước của cửa cuốn motor loại 80mm có diện tích là 30m2 với chiều cao 5m và chiều rộng là 6m.  Còn với cửa cuốn có diện tích 35m2,chiều cao khoảng 5m và chiều rộng cửa là 7m.

Loại cửa cuốn bản 100mm với độ dày 1ly, 1ly2, 1ly4, 1ly6 thì có thể lắp cửa cuốn có chiều rộng 8m, 9m, 10m, 11m tương ứng.

Kích thước cửa cuốn nhôm Đức

Kích thước thường được sử dụng của cửa cuốn nhôm Đức có chiều rộng là 3m, 4m, 5m, 6m, 7m và chiều cao thông thường của cửa cuốn là 3m, 4m, 5m.

Kích thước cửa cuốn mắt võng, song ngang

Kích thước tối đa cho một bộ cửa cuốn mắt võng, song ngang là 65m2. 

Chúng có độ rộng lên tới 9m và chiều cao 6m, 7m. Hai loại cửa cuốn này chỉ khác nhau về hình dáng, một bên sử dụng ống tròn đan thành lưới mắt võng, một bên sử dụng được cả ống tròn và vuông. Đây là kích thước an toàn để lắp đặt cửa.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Kích Thước Cửa Cuốn

Dưới đây là 4 câu hỏi thường gặp về kích thước cửa cuốn:

Cửa cuốn nặng bao nhiêu kg

Trên thị trường cửa cuốn hiện nay đang có rất nhiều loại, tùy vào từng chất liệu và kích thước làm ra nó, từ đó bạn sẽ biết được cửa cuốn nặng bao nhiêu kg. 

Với dòng cửa cuốn khe thoáng Ct5221, trọng lượng của nó là 11,2kg/m2 +/- 5%.

Cách tính chiều cao cửa cuốn

Kích thước chiều cao cửa cuốn ký hiệu là Hpp, nó được tính từ mặt đất đến vị trí của đỉnh lô.

Chiều rộng cửa cuốn

Kích thước chiều rộng cửa cuốn được kí hiệu là Wpb. Muốn đo chính xác kích thước chiều rộng cửa cuốn, ta cần đo từ khuôn cửa bên này đến khuôn cửa bên kia.

Kích thước cửa cuốn kéo tay

Vì sức người có hạn, và thông thường khách hàng chọn cửa cuốn kéo tay thì cửa đó phải có diện tích nhỏ khoảng 12m2(rộng 4m và cao 3m). Đây là kích thước cửa cuốn vừa đủ để người kéo không bị quá nặng, phù hợp cho tất cả người dùng.

Tuy nhiên, cũng có cửa cuốn kéo tay với kích thước 16m2(rộng 5m và cao 3,5m), nhưng khi sử dụng thì rất nặng và cần đến sức của 2 hoặc 2 người đàn ông thì mới có thể điều khiển được.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước phủ bì là gì ? Cách tính kích thước phủ bì chuẩn
Kích thước hộp cửa cuốn và cấu tạo của hộp cửa cuốn kỹ thuật
Thông thủy là gì ?  Diện tích thông thủy là gì ? Tìm hiểu ngay
Kích thước cửa cuốn Gara chuẩn phù hợp theo phong thủy?

Tin tức & sự kiện
Cách nối sơ đồ nguyên lý mạch cửa cuốn khởi động từ mô tơ
Hướng dẫn nối sơ đồ nguyên lý mạch điều khiển cửa cuốn khở động từ mô tơ, Sơ đồ hướng dẫn cách lắp hộp điều khiển cửa cuốn và câu dây. Tại Đây
Cách chọn kích thước cửa cuốn chuẩn theo phong thủy
Cách tính kích thước cửa cuốn chuẩn theo phong thủy như thế nào ? Công thức tính kích thước chiều cao của cửa cửa cuốn xe. Xem Ngay tại Đây
Thông thủy là gì? Diện tích thông thủy nên biết
Cách tính kích thước thông thuỷ khi lắp đặt cửa cuốn như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!
Kích thước phủ bì là gì? Cách tính kích thước phủ bì chuẩn
Kích thước phủ bì là gì ? Lọt lòng và phủ bì là gì ? Kích thước phủ bì tiếng Anh là gì? cách tính kích thước phủ bì chuẩn nhất . Xem ngay tại đây
Báo giá sửa cửa tự động TPHCM uy tín chất lượng giá tốt
Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa trượt tự động mà chưa tìm được địa chỉ lắp đặt uy tín, bài viết dưới đây sẽ mang đến gợi ý và định hướng rõ ràng
Báo Giá Cửa Cuốn Nhựa Mới Nhất  2021
Cửa cuốn nhanh pvc đang được nhiều người ưa chuộng với nhiều mục đích khác nhau. Bởi đây là thiết bị cửa đa năng với nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn nhanh và cần báo giá cửa cuốn nhanh pvc 2020, hãy theo dõi bài viết dưới đây.
Sửa Chữa Cửa Cuốn Nhanh PVC: Ưu điểm, công dụng của cửa cuốn nhanh PVC
Cửa cuốn nhanh pvc hay còn gọi là cửa cuốn nhựa pvc hiện là một thiết bị cửa được ưa chuộng nhất trên thị trường. Bởi chúng có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Cụ thể cửa cuốn nhanh pvc có ưu điểm, công dụng gì, bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng giải đáp.
Review +10 mẫu cửa lùa nhà xưởng phổ biến nhất 2022
Review các loại cửa lùa nhà xưởng công nghiệp ✓ đảmb ảo an ninh ✓ Cho nhà xưởng ✓ Xí nghiệp ✓ Khu vực sản xuất ✓ Báo giá tốt nhất . Xem ngay
Cửa cuốn tự động là gì? Có bao nhiêu loại cửa cuốn tự động?
Cửa cuốn tự động là một trong những loại cửa được 80% khách hàng hài lòng sau khi sử dụng. Nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức khi mở cửa. Vậy cửa cuốn tự động là gì, chúng có bao nhiêu loại và khi sử dụng cửa cần lưu ý những gì?
Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn nhanh TP: Chuyên nghiệp -  Uy tín
Tuấn Phát là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, lắp ráp và sửa cửa cuốn nhanh. Đây là sản phẩm phổ biến được 80% người dùng yêu thích và sử dụng. Sử dụng dịch vụ sửa chữa cửa cuốn nhanh TP khách hàng hoàn toàn an tâm về dịch vụ uy tín, chất lượng, có bảo hành.
So sánh các loại TPD: TPD là gì ? Loại TPD nào tốt nhất hiện nay?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa cuốn nhanh. Mỗi loại cửa lại có những ưu nhược điểm khác nhau và có những ứng dụng khác nhau. Riêng Tuấn Phát hiện nay cung cấp 4 loại cửa cuốn TPD đều có như ưu điểm hoạt động nhanh, ứng dụng trong các công trình quy mô lớn, quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh các loại cửa cuốn TPD để khách hàng tham khảo và lựa chọn ra loại cửa cuốn tốt nhất, phù hợp nhất.
Facebook
zalo
hotline